Cách phân biệt lốp ô tô xịn với lốp dỏm ngoài luồng

Khi có các dấu hiệu cần thay lốp xe ô tô, nếu đến những gara uy tín và quen thuộc, chủ xe không cần lo lắng về chất lượng lốp. Nhưng nếu phải thay lốp xe ở những nơi “xa lạ” thì kinh nghiệm lựa chọn và phân biệt lốp ô tô thật giả sẽ là những bí kíp không thể bỏ qua của các chủ xe. Những chiếc lốp bị làm nhái thường là những chiếc lốp ô tô cũ được nhập khẩu và làm giả sao cho trông như mới. Cũng có cả những chiếc lốp giả được sản xuất trôi nổi và sau đó được vẽ lại cho giống như lốp chính hãng. Những chiếc lốp ô tô cũ sau khi tái chế hoặc lốp giả trôi nổi, không đảm bảo yêu cầu chất lượng sẽ trở thành mối nguy hiểm tiềm tàng cho người sử dụng xe.

Tuổi thọ lốp xe ô tô chất lượng trung bình từ 25.000km đến 50.000km tuỳ vào điều kiện sử dụng cũng như bảo quản. Còn với những chiếc lốp giả hoặc lốp cũ được làm mới thì tuổi thọ rất kém và rất dễ bị nổ trong điều kiện thời tiết xấu. Chất lượng lốp kém đồng nghĩa với đó là độ an toàn của lốp không đảm bảo. Những chiếc lốp giả, lốp nhái hay lốp được vẽ lại có thành mỏng, độ bám đường kém bởi thế rất nguy hiểm khi sử dụng.

Công nghệ làm giả lốp, lên đời lốp ô tô cũ

Giá thành của nhứng chiếc lốp mới không rẻ trong khi nếu “thay áo” và “lột xác” cho những chiếc lốp cũ hoặc lốp giả thì lại khá dễ dàng. Chính vì vậy, những kẻ làm giả lốp sẵn sàng bất chấp sự an toàn của người sử dụng để “tân trang” những chiếc lốp ô tô cũ thành mới hoặc biến lốp giả thành thật. Về chất lượng của những chiếc lốp cũ thì không có gì để bàn. Đây có thể là những chiếc lốp cũ đã cũ nát, bị nứt rạn hoặc quá hạn sử dụng. Việc không may mua phải những chiếc lốp này chính là “nỗi ám ảnh” cho những người sử dụng xe.

Công nghệ làm giả lốp ô tô biến những chiếc lốp cũ thành “lốp mới”

Công nghệ làm giả lốp ô tô biến những chiếc lốp cũ thành “lốp mới”

Với những chiếc lốp cũ sau khi được thu thập về sẽ được làm sạch bằng xà phòng. Tiếp đó, lốp xe được cho vào các máy cắt để tạo rãnh mới. Những chiếc rãnh này sẽ được làm giả sao cho giống với những vân rãnh trên lốp thật nhất để qua mắt người sử dụng. Sau khi tạo vân rãnh xong, lốp sẽ được phun đen để tạo bề mặt nhẵn bóng như mới. Các vết rạn, nứt trên lốp bị che phủ hoàn toàn.

Một công nghệ khác cũng đang được sử dụng hiện nay và có độ tinh vi hơn được các tay làm lốp giả gọi với cái tên công nghệ “vẽ lốp”. Những chiếc lốp sau khi thu thập sẽ được gọt mỏng và phủ lên một lớp cao su non. Khi đó trông chiếc lốp sẽ như mới. Các thông số kỹ thuật cũ trên lốp được dùng máy bào mòn và dùng khuôn ép nóng để ép các thông số giả lên lốp. Chỉ sau khoảng 20 phút xử lý thì chiếc lốp đã sở hữu những thông số ký thuật mới tinh và khó bị phát hiện.

Cách phân biệt lốp xe ô tô thật dựa trên ký hiệu T.W.I

Để phân biệt lốp xe ô tô thật giả thì người mua cần tinh ý quan sát. Lốp thật được chế tạo bằng dây chuyền hiện đại. Trong khi đó các lốp giả thường được gia công lại nên sẽ xuất hiện những dấu hiệu bất thường.

Phân biệt lốp cũ bằng cách quan sát ký hiệu T.W.I

Phân biệt lốp ô tô bằng cách quan sát ký hiệu T.W.I

Khi đi thay lốp xe hơi, bạn cần chú ý quan sát các chi tiết và ký hiệu, các thông số kỹ thuật được dập trên mặt lốp. Các chi tiết này cần phải sắc nét, rõ ràng. Đặc biệt lưu ý mũi tên tam giác, mũi tên này là mũi tên thể hiện độ mòn của lốp, ký hiệu là T.W.I. Với các lốp xịn thì khoảng cách giữa ký hiệu này với mép lốp là 50mm. Với các lốp nhái và lốp bị làm giả thì do lốp đã bị mòn nên khoảng cách giữa mũi tên này với mép lốp giảm xuống.

Trong trường hợp mũi tên cũ bị xoá và được vẽ lại thì việc quan sát và nhận biết sẽ khó khăn hơn cho người sử dụng. Mũi tên cũ đã bị xoá sẽ không thể tìm thấy trên bề mặt lốp. Lúc này người dùng chỉ có thể đánh giá dựa vào cảm quan, độ sắc nét của mũi tên. Do sự khác biệt về công nghệ, nên nếu mũi tên mới được gia công trông sẽ không “khôn”, sắc nét và đẹp như với các ký hiệu dập trên máy.

Cách phân biệt lốp xe ô tô bị làm giả thương hiệu và xuất xứ

Do lợi nhuận, nhiều kẻ đã tiến hành nhập khẩu các lốp được sản xuất tại Trung Quốc và làm giả thành các lốp của những nhà máy uy tín. Những chiếc lốp xe ô tô có xuất xứ từ Trung Quốc thường là lốp trôi nổi và chất lượng không đảm bảo. Nguyên liệu được sử dụng sản xuất lốp giả không đảm bảo cộng với công nghệ sản xuất không hiện đại dẫn tới chất lượng lốp kém. Trong quá trình sử dụng, lốp ô tô nhanh bị mòn, tuổi thọ kém. Và đặc biệt là dễ bị phù và nổ lốp trong điều kiện thời tiết nắng nóng. Bởi vậy, việc mua phải những chiếc lốp giả không chỉ khiến người dùng thiệt hại về kinh tế mà còn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Làm giả thương hiệu và xuất xứ của lốp

Làm giả thương hiệu và xuất xứ của lốp xe ô tô

Để phân biệt lốp xe ô tô của các hãng, thì các nhà máy sản xuất lốp luôn có ký hiệu đặc trưng của từng hãng, tên nhà máy và xuất xứ nơi sản xuất lốp. Hãy tham khảo nguồn gốc của những chiếc lốp được cửa hàng sử dụng để thay cho xe của bạn xem liệu các thông tin nhà sản xuất đưa ra với thông tin mà bạn tìm thấy trên bề mặt lốp có khớp nhau hay không? Rất có thể, những kẻ làm giả sẽ tiến hành thay đổi tên thương hiệu cũng như xuất xứ của lốp, tráo lốp đểu thành lốp xịn. Bởi vậy cần quan sát xem có hay không có dấu hiệu các ký hiệu đặc trưng như tên nhà máy, xuất xứ, ký hiệu thương hiệu bị mài đi và dập lại với thương hiệu khác.

Cách phân biệt lốp xe ô tô giả hoặc hàng nhái bị dập lại ngày sản xuất

Đối với những chiếc lốp xe ô tô giả đã qua sử dụng hoặc lốp tồn kho quá thời hạn sử dụng thì ngày sản xuất của lốp sẽ cách thời điểm bán ra rất xa và thường là đã quá hạn sử dụng của lốp. Chính vì vậy, muốn người mua không phát hiện được lốp giả hoặc lốp cũ thì những kẻ làm giả phải thay thế lại ngày sản xuất trên lốp.

Lốp cũ, lốp quá hạn sử dụng bị “bắn” lại ngày sản xuất

Lốp cũ, lốp ô tô quá hạn sử dụng bị “bắn” lại ngày sản xuất

Các lốp xe ô tô cũ bị làm lại và lốp quá hạn sử dụng thì chắc chắn có chất lượng kém. Nhưng để có thể bán được dễ dàng và qua mặt được người tiêu dùng nhằm thu lợi bất chính thì những kẻ làm giả sẽ tận dụng mọi cách để hợp thức hoá những chiếc lốp này. Quan sát kỹ ngày sản xuất được dập trên bề mặt lốp xe để xem các thông số này có được rõ nét, đều và đẹp không? Các thông số khi được dập lại chắc chắn sẽ có sự khác biệt so với các thông số cũ được nhà sản xuất dập trên máy, nên cần chú ý để đánh giá xem các ký hiệu có đồng bộ không?

Cách phân biệt lốp xe ô tô được vẽ lại

Các lốp được vẽ lại có thể là các lốp cũ đã qua sử dụng, lốp lậu nhập khẩu hoặc các lốp của Trung Quốc được nhập khẩu chính hãng, nhưng lại bị mang đi thay đổi thành các thương hiệu của các hãng nổi tiếng. Mục đích cuối cùng của những kẻ làm giả lốp là bất chất an toàn và uy tín để thu về lợi nhuận, và mức lợi nhuận này không hề nhỏ.

Công nghệ “vẽ lốp” khiến những chiếc lốp giả trông giống thật nhất có thể. Ngoài cách phân biệt dựa trên các ký hiệu được in trên bề mặt lốp như đã nêu ở trên. Thì có thể dựa trên sự khác nhau về hình dạng vân lốp để phân biệt. Các lốp bị vẽ lại sẽ có vân lốp không được mềm mại và sắc nét như các vân lốp xịn.

Các lốp bị vẽ lại sẽ có vân lốp không được mềm mại và sắc nét như các vân lốp xịn

Các lốp bị vẽ lại sẽ có vân lốp không được mềm mại và sắc nét như các vân lốp xịn

Có thêm một cách khác để phân biệt lốp giả hay bị vẽ lại chính là chạy thử lốp. Với những chiếc lốp bị vẽ lại thì lớp cao su phủ trên bề mặt lốp sẽ không bền. Sau khi thay lốp, cho xe chạy thử từ 5 đến 10km và dừng lại và chà tay lên bề mặt lốp. Nếu lúc này tay bị đen do cao su trên bề mặt lớp thôi ra chứng tỏ là lốp này đã bị vẽ lại.

Các tác hại của việc sử dụng lốp xe ô tô giả, lốp bị làm nhái

Những chiếc lốp xe ô tô giả có độ bền cực kém. Theo như khảo sát thì độ bền của lốp giả chỉ bằng 1/10 so với lốp thật. Bên cạnh đó, thì độ mất an toàn của lốp giả cũng cực cao. Khả năng bám đường kém khiến xe dễ bị trượt bánh nhất là khi phanh gấp. Trong điều kiện mùa hè, khi di chuyển ngoài trời nắng, lốp có thể bị nổ gây ra các tai nạn.

Khi làm giả lốp, sẽ tác động đến lớp vải bố bao bọc bên trong lốp xe. Vai trò của lớp vải này là nhằm giúp lốp chịu nén, chịu ma sát tốt, trành hiện tượng lốp bị phù, bị nổ trong quá trình sử dụng. Khi lớp vải này bị ảnh hưởng do quá trình sử dụng trước đó, cũng như bị các tác động của quá trình làm giả lốp thì sẽ làm giảm khả năng chịu lực và độ bám, độ ma sát của lốp.

Sử dụng lốp giả tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

Sử dụng lốp ô tô giả tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

Do những chiếc lốp xe ô tô giả, nhất là những chiếc lốp nhập lậu không được sản xuất với công nghệ phù hợp dẫn tới việc không đồng bộ với cấu trúc của xe nên có khả năng làm hư hại đến những bộ phận liên quan. Kể cả đối với những chiếc lốp xịn nhưng quá hạn sử dụng và được bắn lại năm sản xuất cũng sẽ tiềm ẩn những nguy hại rất lớn. Thời hạn sử dụng của lốp tính từ ngày sản xuất là 5 năm. Nếu sau 5 năm thì chất lượng của cao su, lớp vải bố bên trong cũng không còn đảm bảo. Điều này cũng cần được các chủ xe chú ý để thay lốp dự phòng nếu quá lâu không sử dụng.

Trên đây là những thông tin để giúp bạn đọc phân biệt được lốp xe ô tô xịn và những chiếc lốp đã bị làm giả. Những thông tin hữu ích trên sẽ giúp ích cho người sử dụng xe không mua phải những chiếc lốp giả, lốp kém chất lượng để đảm bảo sự an toàn cho bản thân và mọi người.

Minh Hải